button hero prev
LangBiang - ĐÀ LẠT
LangBiang - ĐÀ LẠT
Cà phê ẩn mình trong sương
PHỦ QUỲ - NGHỆ AN
PHỦ QUỲ - NGHỆ AN
Cà phê Miền trung – Bề dày truyền thống
LÂM ĐỒNG
LÂM ĐỒNG
Cà phê mang tầm quốc tế
GIA LAI
GIA LAI
Đặc sản của Gia Lai
KHE SANH - QUẢNG TRỊ
KHE SANH - QUẢNG TRỊ
Cà phê hồi sinh sau cuộc chiến
ĐẮK LẮK
ĐẮK LẮK
Thủ phủ của cà phê Việt
ĐẮK NÔNG
ĐẮK NÔNG
Hướng đến cà phê sạch
CHIỀNG BAN - SƠN LA
CHIỀNG BAN - SƠN LA
Vẻ đẹp của vùng cà phê Tây Bắc
MƯỜNG ẲNG - ĐIỆN BIÊN
MƯỜNG ẲNG - ĐIỆN BIÊN
Cùng cà phê xóa đói, giảm nghèo
button hero next

TỔNG QUAN CÀ PHÊ CỦA VIỆT NAM

Từ cách đây hơn 3 thập kỷ, cây cà phê lần đầu tiên được người Pháp đem vào trồng và thử nghiệm tại Việt Nam. Sau những nỗ lực thúc đẩy phát triển sản xuất, Việt Nam nhanh chóng vươn lên chiếm vị trí thứ 2 trong số những quốc gia có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới, cũng từ đây mà thưởng thức cà phê dần trở thành một nét văn hoá tất yếu trong đời sống người Việt. Giống như văn hoá thưởng thức trà ở một số quốc gia, cà phê Việt nhiều lần được bạn bè thế giới ngợi ca vì dường như nó mang trong mình một hương vị và bản chất rất riêng, mỗi giọt cà phê như những giọt thanh âm của cuộc sống.